Dùng bếp điện từ có tốn điện không?

Dùng bếp điện từ có tốn điện hay không 

Dùng bếp điện từ có tốn điện không là câu hỏi lớn với mỗi khách hàng khi đến tìm hiểu về bếp điện từ tại showroom Điện máy SAKURA Việt Nam và bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc của quý khách.

1. Dùng bếp điện từ có tốn điện không?

Vì lo sợ “bom gas” nên vài tháng nay, chị Hà, ngụ đường Xã Đàn, quận Đống Đa,Hà Nội, đã chuyển sang xài bếp điện từ. Chị Trân cho biết tiện lợi của bếp điện từ là nấu nhanh, không khói và sạch sẽ. Bếp điện từ thích hợp nấu các món có nước như lẩu, canh hoặc các món xào, kho… còn chiên thì phải canh điều chỉnh nhiệt độ thích hợp vì bếp mau nóng nên dễ bị cháy thức ăn.

dung-bep-tu-co-an-toan

“Nhược điểm của bếp điện từ so với bếp gas, theo tôi, vì nó là thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng hơn. Dù đa số nồi inox hiện nay đều nấu được bằng bếp điện từ nhưng loại bếp này chỉ nấu được các nồi có từ tính, nồi nhôm là thua. Quan trọng hơn, chúng tôi vẫn e ngại xài bếp điện từ sẽ hao tốn điện, không kinh tế bằng bếp gas”

Theo kiểm tra thực tế , bếp điện từ hoàn toàn tiện lợi, an toàn hơn hẳn so với bếp gas và không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas”

2. Dùng bếp điện từ có an toàn không?

Về mặt an toàn thì bếp điện từ sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng sờ vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp điện từ sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.

bep-dien-tu-faster

Khi mua bếp điện từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng của chúng tôi showroom Công ty Điện máy SAKURA Việt Nam ở đây quý khách thoải mái chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng như bếp từ Faster. 

Tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi bếp từ thường gặp